Thứ bảy 24/02/2024 12:05

Hành trình vươn tầm quốc tế của ống inox công nghiệp Sơn Hà

Không chỉ chiếm lĩnh thị phần trong nước, Sơn Hà còn đưa sản phẩm ống inox công nghiệp chinh phục hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Khởi thủy là đơn vị sản xuất các mặt hàng gia dụng, trải qua 25 năm phát triển, Sơn Hà đã định vị mình là nhà sản xuất công nghiệp tầm cỡ quốc tế. Không chỉ chiếm lĩnh thị phần trong nước, Sơn Hà còn đưa sản phẩm ống inox công nghiệp chinh phục hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hành trình vươn tầm quốc tế của ống inox công nghiệp Sơn Hà
Bồn nước inox và Thái dương năng - hai sản phẩm của Sơn Hà được người tiêu dùng ưa chuộng

Thành lập năm 1998, Tập đoàn Sơn Hà tập trung phát triển dòng sản phẩm gia dụng với sản phẩm đầu tay là bồn nước inox. Thành công của bồn chứa nước inox đã thôi thúc Sơn Hà mở rộng danh mục sản phẩm gia dụng và liên tục khẳng định tên tuổi với các sản phẩm mới, phục vụ tiện ích của các gia đình Việt.

Điển hình như máy nước nóng năng lượng mặt trời - Thái Dương Năng, tiếp đến là bình nóng lạnh sử dụng điện. Ngoài ra còn có bể tự hoại thông minh Septic thay thế cho bể phốt xây bằng gạch vữa, giúp xử lý chất thải, đảm bảo nước thải ra đạt tiêu chuẩn nước cột B, an toàn với môi trường.

Sau 25 năm, giờ đây, Sơn Hà đã trở thành đơn vị danh tiếng trong lĩnh vực hàng gia dụng với hệ sinh thái sản phẩm hoàn thiện. Tập đoàn sở hữu 09 nhà máy, trong đó có 08 nhà máy trải dài từ Bắc vào Nam và 01 nhà máy tại Myanmar, giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm, mang lại nhiều hơn lợi ích cho người tiêu dùng.

Năm 2003, Sơn Hà bước chân vào địa hạt công nghiệp với sản phẩm ống inox. Và chỉ mất 2 năm kể từ khi bước chân vào ngành công nghiệp, doanh nghiệp đã xuất đi những lô hàng ống inox đầu tiên. Đặc biệt, năm 2008, Sơn Hà đặt chân thành công vào thị trường Mỹ, tạo nên bước ngoặt lớn cho công cuộc xuất khẩu. Từ đây, sản phẩm của công ty mở rộng nhanh chóng sang các nước: Pháp, Đức, Nga, Brazil, Thổ Nhĩ Kì, Ấn Độ… Đến nay, ống inox công nghiệp Sơn Hà đã hiện diện tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Hành trình vươn tầm quốc tế của ống inox công nghiệp Sơn Hà
Bên trong Nhà máy sản xuất ống inox tại Đan Phượng (Hà Nội)

Ống inox công nghiệp Sơn Hà có sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường xuất khẩu nhờ tiêu chuẩn chất lượng và quản trị giá vốn tốt. Nhưng cũng chính điều này khiến ống inox Sơn Hà bị kiện chống bán phá giá tại Thổ Nhĩ Kì, Ấn Độ, Mỹ và Brazil vào năm 2013. Với sức mạnh pháp chế nội tại và sự hỗ trợ của các tổ chức luật trong và ngoài nước, doanh nghiệp đã giành chiến thắng trong các vụ kiện tại Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kì nhưng vẫn bị áp thuế chống bán phá giá tại Mỹ và Brazil. Và trong 10 năm qua, chưa bao giờ doanh nghiệp dừng theo đuổi công cuộc dỡ bỏ lệnh áp thuế cho sản phẩm ống inox tại hai đất nước này.

Năm 2023, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu, hoạt động xuất khẩu trên cả nước giảm sút thì xuất khẩu ống inox công nghiệp của Sơn Hà vẫn ngược dòng tăng trưởng. Điều đó có được nhờ vào quyết định táo bạo và đúng đắn là tập trung vào xuất khẩu ống công nghiệp và cuộn inox. Theo đó, tổng khối lượng ống công nghiệp và cuộn inox 10 tháng đầu năm 2023 đã tăng trưởng tới 185% so với cùng kỳ năm trước.

Sơn Hà hiện đang sở hữu nhà máy sản xuất ống inox công nghiệp tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội và chuẩn bị đưa nhà máy tại Bình Dương vào hoạt động với tổng công suất lên tới 80.000 tấn/năm. Đáng chú ý, doanh nghiệp đang đẩy mạnh việc ra mắt những sản phẩm mới trong lĩnh vực inox, tiêu biểu là ống cấp nước sạch inox. Tháng 10 vừa qua, Tập đoàn đã chính thức giới thiệu sản phẩm này tại hội chợ triển lãm ngành nước VietWater 2023 tại SECC, TP.Hồ Chí Minh và nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn cũng như cộng đồng doanh nghiệp. Sản phẩm đánh trúng vào những nhu cầu cấp thiết của cuộc sống hiện đại nhờ độ bền cao, dễ lắp đặt và cực kỳ an toàn cho sức khỏe con người.

Tin khác

Phiên bản di động