Thứ hai 15/04/2024 02:41

Hà Giang: Huyện Xín Mần tổ chức lễ xuất khẩu lô củ cải sang thị trường Nhật Bản đầu xuân mới

Ngày 19/2, huyện Xín Mần (Hà Giang) đã tổ chức lễ xuất khẩu 36 tấn củ cải muối đầu tiên của năm sang thị trường Nhật Bản.
Xây dựng chiến lược để thương hiệu cam Sành Hà Giang vươn xa 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2024

Từ năm 2021 đến nay, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang đã liên kết với Công ty TNHH Việt Nam MiSaki để trồng và thu mua chế biến củ cải xuất khẩu. Đến nay đã có hơn 2 nghìn tấn củ cải muối được xuất sang thị trường Nhật Bản.

Hà Giang: Huyện Xín Mần tổ chức lễ xuất khẩu lô củ cải sang thị trường Nhật Bản đầu xuân mới
Lô củ cải sang thị trường Nhật Bản đầu xuân mới (Ảnh: TTXVN)

Với cách triển khai bài bản và sự vào cuộc của chính quyền địa phương, từ những kết quả đạt được trong liên kết sản xuất củ cải thời gian qua đã góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân… Tính đến nay, tại Xín Mần, vùng nguyên liệu củ cải không ngừng được mở rộng thông qua sự liên kết chặt chẽ giữa người dân và doanh nghiệp. Hiện trên địa bàn huyện Xín Mần đã hình thành vùng nguyên liệu ổn định tại xã Xín Mần, xã Nàn Ma với khoảng 30 – 40 ha; đã hình thành xưởng chế biến tại xã Nàn Ma.

Sản phẩm nông sản của địa phương thông qua Công ty TNHH Việt Nam Misaki được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, một thị trường khó tính khẳng định vị thế của nông sản Xín Mần của tỉnh Hà Giang. Tổ chức liên kết trồng và thu mua của cải xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản đã và đang được duy trì mang lại thu nhập cho bà con nông dân từ 80 đến 120 triệu đồng một ha, một vụ, lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với trồng ngô… Bên cạnh đó, thông qua mô hình liên kết đã giúp huyện Xín Mần trong việc tổ chức lại sản xuất cho người dân theo hướng an toàn, chất lượng bền vững, tạo liên kết theo chuỗi giá trị.

Tin khác

Phiên bản di động