Chủ nhật 24/11/2024 10:25

Dâu tây Sơn La được đưa vào phục vụ hành khách trên các chuyến bay của Vietnam Airlines

Từ ngày 26-30/3, dâu tây Sơn La được đưa vào suất ăn phục vụ hành khách trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của Vietnam Airlines, với số lượng 5 tạ/ngày.
Dâu tây Mộc Châu được mùa, rẻ như chưa từng có, xôn xao khắp chợ mạng Sơn La: Khuyến khích trồng dâu tây Mộc Châu theo tiêu chuẩn VietGAP để nâng cao giá trị sản phẩm Khám phá về giá trị dinh dưỡng của dâu tây

Mới đây, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và UBND tỉnh Sơn La chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 - 2028.

Hai bên cam kết hợp tác quảng bá điểm đến, sản phẩm địa phương, đồng thời phối hợp nghiên cứu, hình thành các sản phẩm, tuyến, điểm du lịch, qua đó tạo sức bật mới cho ngành du lịch, phát huy được tiềm năng, lợi thế, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

Trong đó, Vietnam Airlines phối hợp với tỉnh Sơn La để quảng bá thông tin về các điểm đến, sự kiện thường niên của tỉnh trên các chuyến bay, ấn phẩm, phòng vé, cơ quan đại diện, hoạt động trong và ngoài nước của hãng. Vietnam Airlines cũng sẽ đưa các loại nông sản, đặc sản tiêu biểu của tỉnh Sơn La đáp ứng tiêu chuẩn hàng không lên các chuyến bay.

Dâu tây Sơn La được đưa vào phục vụ hành khách trên các chuyến bay của Vietnam Airlines
Dây tây là sản phẩm quả thứ 3 của Sơn La được đưa vào suất ăn trên các chuyến bay

5 tạ dâu tây Sơn La được Chi nhánh Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Danko Sơn La thu mua từ vùng chuyên canh dâu tây theo quy trình VietGAP, sử dụng phân bón hữu cơ thay thế vô cơ trên địa bàn huyện Mai Sơn, Mộc Châu; được chọn lọc, đóng gói trong đêm và vận chuyển về kho của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Danko tại Hà Nội. Tại đây, nhân viên Công ty tiếp tục chọn lọc và đóng gói để vận chuyển đến kho của Công ty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài.

Tại kho của Công ty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài, dâu tây Sơn La tiếp tục được kiểm nghiệm và đạt 58 chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm, mới được lựa chọn đưa vào suất ăn trên các chuyến bay của Vietnam Airlines. Ngoài dâu tây tươi được đưa lên phục vụ cho các khách hàng trên các chuyến bay nội địa và quốc tế, Công ty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài còn thỏa thuận đơn hàng với Chi nhánh Công ty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài đơn hàng dâu tây cấp đông để sử dụng cả năm.

Dây tây là sản phẩm quả thứ 3 của Sơn La sau nhãn, mận hậu được đưa vào suất ăn trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, góp phần nâng tầm thương hiệu và giá trị các sản phẩm nông sản Sơn La.

Trước đó, Vietnam Airlines từng hợp tác với tỉnh Sơn La hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc sản an toàn như đưa quả nhãn (năm 2022), quả mận (năm 2023) vào suất ăn phục vụ trên các chuyến bay, phòng chờ tại các sân bay và được hành khách đánh giá cao.

Tháng 1 năm 2024 vừa qua, Vietnam Airlines đã phối hợp cùng UBND huyện Mai Sơn (Sơn La) tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá và giới thiệu sản phẩm dâu tây Mai Sơn. Hãng cũng đã ký kết với 2 hợp tác xã là Ichi Farm, Sơn Trang Farm của huyện Mai Sơn; doanh nghiệp Hương Bắc Sơn của huyện Mộc Châu để vận chuyển khoảng 1.000 tấn dâu tây trong mùa vụ năm nay.

Việc ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietnam Airlines và UBND tỉnh Sơn La là tiền đề vững chắc để hai bên phát huy thế mạnh, hướng tới mục tiêu đưa địa phương trở thành cực tăng trưởng Tây Bắc. Thỏa thuận khẳng định nỗ lực của Hãng hàng không quốc gia trong hành trình đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tin khác

Phiên bản di động